Hướng dẫn cách chọn vật liệu xây tường chuẩn xác

Vữa: là một vật liệu cần thiết cho việc xây , đây là một chất hồ làm từ nước, xi măng, vôi và cát. Vôi làm chậm quá trình đông nên khiến vữa dễ sử dụng hơn.

1. Gạch

Gạch được sản xuất từ đất sét nung hay đá phiến sét, có nhiều màu sắc, hoa văn và kích thước khác nhau. Ngoài ra, hiện nay với sự phát triển của vật liệu không nung thì sản phẩm gạch không nung là một vật liệu được ưu tiên sử dụng trong các công trình. Với ưu điểm: có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt tốt, phòng hoả, chống thấm, chống nước, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn vật liệu nung… bạn có thể sử dụng sản phẩm gạch không nung cho hầu hết các công trình. Với những dự án ngoài trời cần phải chống chọi lại với độ ẩm và điều kiện thời tiết bạn hãy chọn lọai gạch chịu được những điều này để có hiệu quả thẩm mĩ cao nhất.
2. Đá

Đá xây thường được chia ra thành ba loại cơ bản: đá vụn, đá phiến và đá khối.Đá vụn bao gồm những viên đá tròn với nhiều kích cỡ khác nhau. Đá phiến bao gồm những viên đá phẳng, dày từ 2 đến 4 inch. Đá khối được cắt thành những viên có chiều dày như nhau để dùng cho các hoa văn giống nhau.
3. Vữa

Vữa: là một vật liệu cần thiết cho việc xây gạch, đây là một chất hồ làm từ nước, xi măng, vôi và cát. Vôi làm chậm quá trình đông nên khiến vữa dễ sử dụng hơn. Bản thân vữa không mạnh như bê tông nhưng nó có đặc tính kết dính cao. Khi kết hợp với đá, gạch nó sẽ tạo thành những bức tường cực kì chắc chắn. Ngoài ra, vữa còn đóng vai trò như một chất đậm thu hút giữa các chất lượng và giúp che giấu khuyết điểm của chúng. Nó cũng có chức năng trang trí.
4. Bê tông

Bê tông là một hỗn hợp bao gồm cát, xi măng poóc lăng và nước cùng một số phụ gia khác như sỏi hay đá nghiền. Xi măng poóc lăng được làm từ đất sét, vôi và một số nguyên liệu khác được nung trong lò và nghiền thành bột mịn. Hãy chọn xi măng loại 1.
5. Bê tông khối

Bê tông khối và gạch được đúc từ hỗn hợp bê tông cứng và nặng. Lõi rỗng trong các khối góp phần bảo tồn vật liệu, góp phần giúp chúng dễ ghép với nhau và dễ đặt vào các vị trí hơn. Những khối được sử dụng nhiều nhất thường có kích thước 8x8x16 inch và nặng khoảng 45 pound.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *